Sử dụng bạt che nắng đúng cách để tăng tuổi thọ của bạt

20/3/2019 Dù bạt 0 Bình luận
Sử dụng bạt che nắng đúng cách để tăng tuổi thọ của bạt

Bạt che nắng thường được thiết kế và làm từ vải bạt. Do vậy, khi sử dụng để tránh bạt bị rách cần hết sức cẩn thận để tránh không bạt tiếp xúc với những đồ vật nhọn.

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng nên bạt che nắng cũng có nhều loại khác nhau như: Loại cố định, loại di động, loạithể tháo dỡ và di dời đến vị trí khác được… Nhưng bạn cầu lưu ý dù là loaij bạt nào đi chăng nữa thì ngay khi không sử dụng nữa bạn cần cuốn, hoặc thu gọn bạt lại, nhằm tăng tuổi thọ cho bạt.

Đặc biệt, nếu khi trời mưa và gió lớn bạn hãy thu bạt lại để không bị tốc mái, tránh để các vật sắc nhọn va quệt làm rách bạt hoặc gió giật quá mạnh sẽ làm gãy bạt. Đồng thời, sau những cơn mưa, khi thấy nước động trên bạt cần lau khô ráo rồi thu gọn gàng. Như vậy, tránh tình trạng thu bạt khi bạt còn ướt, ngày mai nắng lên rọi xuống sẽ dễ làm bạt mục nát, nhanh hỏng.

 

Cách sử dụng và bảo quản bạt che nắng hiệu quả

Cách bảo quản bạt che nắng hiệu quả

Tất cả các loại bạt che dù đắt tiền hay rẻ tiền cũng đều có tuổi thọ nhất định riêng. Do vậy, bên cạnh việc sử dụng bạt che nắng đúng cách bạn cũng cần bảo quản nó một cách khoa học để bạt được sử dụng lâu hơn. Cụ thể:

Không nên thu bạt ngay sau mưa xong: Nếu bạn cuốn bạt ngay sau khi mưa xong, phần khung sườn và mái bạt vẫn còn đọng nước sẽ làm cho bạt dễ bị nấm mốc, mục rách nhanh chóng còn phần khung sườn dễ bị rỉ sét. Vậy nên, sau khi mưa bạn nên để cho bạt che được khô ráo hoặc lau sạch nước mưa động rồi mới cuốn lại.

Vệ sinh bạt thường xuyên: Đa phần các loại bạt đều có tính bám bụi. Hiện nay chỉ một số loại bạt được phủ lớp PVC hoặc PE cao cấp mới có khả năng chống bám bụi. Tuy nhiên, nó vẫn không thể nào loại bỏ được hoàn toàn bụi bẩn. Chính vì vậy, bạn cần phải vệ sinh chúng sạch sẽ theo định kỳ.

 

Cách sử dụng và bảo quản bạt che nắng hiệu quả

Khi vệ sinh bạt không nên dùng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh, mà hãy dùng loại chất tẩy rửa nhẹ tránh làm bào mòn vải bạt và giữ bạt được bền đẹp.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên về vấn cách sử dụng bạt che nắng và bảo quản bạt che nắng hiệu quả quý khách hàng đã có thêm nhiều thông tin hữu dụng để tăng tuổi thọ bạt che nắng cho riêng nhà mình. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Gửi bình luận

Bình luận